Đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 -24/3/2024)

Sáng ngày 8/4, huyện Đăk Hà đã tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 -24/3/2024). Đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì. Cùng dự có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí thành viên, tiểu ban Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện; UBMTTQVN các tổ chức chính trị; Đảng ủy, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Có thể là hình ảnh về 7 người, đền thờ, cái bục và văn bản

Triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994 -24/3/2024) đã tổ chức sự kiện “Đăk Hà ngày mùa” năm 2024. Các đơn vị đã tái hiện lại không gian truyền thống của các đồng bào DTTS với nhà rông, cây nêu, các gian hàng bằng tranh, tre, nứa trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm Ocop, sản phẩm nghề truyền thống trên địa bàn huyện, Chùa Kỳ Quang xây dựng gian hàng ẩm thực chay. Nằm trong các hoạt động tại sự huyện đã chức thành công Chương trình nghệ thuật “Đăk Hà ngày mùa” do nhà thiết kế Minh Hạnh đạo diễn với sự kết hợp giữa trình diễn thời trang thổ cẩm, tái hiện không gian sản xuất của người dân trên địa bàn huyện, cồng chiêng, xoang và chương trình ca nhạc do các diễn viên, người mẫu, ca sỹ chuyên nghiệp, học sinh, các đội cồng chiêng, xoang trên địa bàn huyện biểu diễn tạo nên một chương trình nghệ thuật đặc sắc được các đại biểu tham dự và đông đảo du khách, nhân dân đánh giá cao. Tổ chức thành công chương trình nghệ thuật tối ngày 09/3. Biểu diễn cồng chiêng, xoang và nhạc cụ truyền thống các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện tối ngày 10/3. Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện tổ chức vào tối ngày 24/3 và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đăk Hà niềm tin chân trời mới” được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các nền tảng mạng xã hội đã thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân trong và ngoài huyện về tham dự (ước tính khoảng 5.000 người).

Triển khai các hoạt động, phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện. Huyện đã tổ chức gắn biển 02 công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện. Lễ Công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Đập Mùa Xuân, tổ chức giải Bóng chuyền mở rộng; giải Quần vợt, giải Bóng bàn; Lễ phát động trồng cây hoa Đỗ Mai và phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Đêm thơ - nhạc Nguyên tiêu 2024 tại Làng Du lịch cộng đồng Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà. Sắp xếp, trưng bày các hiện vật truyền thống của huyện, trang trí tiểu cảnh và tổ chức trưng bày tiểu cảnh chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện (24/3/1994-24/3/2024) gắn với mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn – 2024.

Về phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện với chủ đề “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Hà đoàn kết, năng động, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện” có 23 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã đăng ký và hoàn thành 19 mô hình và 16 công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện.

Thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng môi trường Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn có 82 cơ quan, đơn vị được Khối thi đua chấm điểm từ 85 điểm trở lên, được đánh giá thực hiện tốt "Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn". Kết quả Cuộc thi tìm hiểu “Đăk Hà – 30 năm hình thành và phát triển”, qua 03 đợt thi có 19.232 lượt cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài huyện tham gia thi trực tuyến và 4.700 bài dự thi viết. Kết quả xuất bản sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Đăk Hà tập II, (2000-2020)”, đã xuất bản và tổ chức giới thiệu lồng ghép tại Lễ tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Đăk Hà - 30 năm xây dựng và phát triển”.

Trong quá trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Đăk Hà, huyện đã triển khai tốt công tác thông tin tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng và tuyên truyền trực quan, qua hệ thống truyền thanh, mạng xã hội, Cổng thông tin điện tử huyện, Bản tin điện tử huyện và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các đồng chí thành viên, tiểu ban, Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện; UBMTTQVN các tổ chức chính trị; Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trong việc tham gia các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương, đơn vị xây dựng phương án cụ thể tiếp tục duy trì các hoạt động tại không gian “Đăk Hà Ngày mùa” vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Tổ chức tổng kết Phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994-24/3/2024), với chủ đề “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Hà đoàn kết, năng động, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện”, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; các cơ quan đơn vị huyện, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiểu rõ về giá trị về kinh tế xã hội, văn hóa truyền thống tại không gian Đăk Hà Ngày mùa nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện. Tăng cường tổ chức các hoạt động mang tính phong trào, trải nghiệm tại không gian “Đăk Hà Ngày mùa”. Làm tốt công tác chuẩn bị ra mắt Hội quán Đăk Hà ngày mùa vào tháng 4/2024. Tiếp tục triển khai các hoạt động giới thiệu, quảng bá các điểm đến của địa phương.

Năm 2024 : 1.276
Liên kết cột trái