Giao lưu văn hóa dân gian và trình diễn nhạc cụ dân tộc

Nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch huyện Đăk Hà năm 2024”, huyện Đăk Hà tổ chức đêm giao lưu văn hóa dân gian, trình diễn cồng chiêng - xoang và nhạc cụ truyền thống các DTTS trên địa bàn.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 300 nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ các Câu lạc bộ Văn hóa dân gian, các đội cồng chiêng – xoang các lứa tuổi trên địa bàn huyện tham gia giao lưu, trình diễn. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các nghệ sĩ, nghệ nhân mang đến đêm giao lưu những bài cồng chiêng – xoang đặc sắc, ấn tượng. Các tiết mục đã tái hiện lại các nghi thức dân gian, lễ hội truyền thống của người Banah, Xê đăng, như: Nghi thức đón khách, Lễ mừng chiến thắng, mừng nhà Rông mới, mừng ăn lúa mới; Tái hiện lại các hoạt động sinh hoạt, lao động sản xuất hằng ngày của bà con dân làng, như: giã gạo, đánh bắt cá tôm ở sông, suối. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ, nghệ nhân ưu tú đã thể hiện các tác phẩm do mình sáng tác mang đậm âm hưởng văn hóa dân gian và tổ chức giao lưu văn hóa DTTS các vùng miền.

Với 28 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn, đêm giao lưu tạo nên một cuộc hội ngộ văn hóa đa sắc màu của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tạo điều kiện để các nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian các dân tộc thiểu số giao lưu, học hỏi, là cầu nối thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em trên địa bàn. Đây cũng là dịp để huyện Đăk Hà giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, con người của địa phương đến du khách trong và ngoài tỉnh./.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang khiêu vũ và văn bản

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang khiêu vũ và cái chũm chọe