Lan tỏa phong trào đọc sách

Nhằm phát triển, lan tỏa phong trào, thói quen đọc sách trong cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng xã hội học tập, thời gian qua huyện Đăk Hà luôn quan tâm, triển khai các mô hình thư viện, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam góp phần nâng cao nhận thức, văn hóa đọc trong cộng đồng và đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Để nâng cao văn hóa đọc, xây dựng phong trào đọc sách sâu rộng, huyện Đăk Hà luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của sách và đọc sách. Phối hợp với Bảo tàng Thư viện tỉnh tổ chức tổ chức nhiều hoạt động phát triển văn hóa đọc tại các đơn vị trường học trên địa bàn, qua đó giúp các em học sinh rèn luyện thói quen đọc sách và khẳng định ý nghĩa, vai trò của sách báo, thư viện đối với cộng đồng và trường học. Nhằm nâng cao tinh thần tự giác, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong học sinh, nhiều đơn vị trường học đã thành lập được Câu lạc bộ sách, triển khai mô hình thư viện xanh, các em học sinh tích cực vận động sự ủng hộ sách từ giáo viên, phụ huynh để xây dựng tủ sách với nhiều nguồn sách hay nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tìm hiểu kiến thức.

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, huyện Đăk Hà phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ III và Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024 với gần 40 thí sinh tham gia thi giới thiệu và kể chuyện về sách, các xã, thị trấn thi “Không gian sách nghệ thuật” và tặng sách, giao lưu tìm hiểu tác giả, tác phẩm, viết cảm nhận về Ngày hội sách; vẽ tranh theo chủ đề...

Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang học và văn bản

Có thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em, mọi người đang học và văn bản