Nhà rông - Nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tây Nguyên

Nhà rông cũng là một trong những di sản văn hóa tiêu biểu gắn với lịch sử cư trú lâu đời của dân tộc Xơ Đăng trên địa bàn. Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan, Ban quản lý các thôn vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động, kêu gọi các hộ kinh doanh, các doạnh nghiệp đóng chân trên địa bàn ủng hộ kinh phí cho các thôn xây dựng nhà rông văn hóa. Giai đoạn từ năm 2018 đến nay, vận động nhân dân xây dựng mới được 02 nhà rông văn hóa truyền thống; sửa chữa 08 nhà rông bị xuống cấp, hư hỏng. Sau khi sáp nhập thôn, hiện nay toàn xã có 05 thôn với 10 nhà rông, đảm bảo cho nhân dân sinh hoạt văn hóa, tổ chức hội họp tại thôn.

Để khai thác và sử dụng nhà rông đúng mục đích, đạt hiệu quả: xã đã chỉ đạo các thôn công tác, khai thác, sử dụng nhà rông đảm bảo đúng mục đích, trang trí phông màn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, ảnh Bác, bàn ghế trong nhà rông, xây dựng thay sàn nhà rông bằng gỗ ván. Đến nay 100% các thôn có nhà rông đã phát huy chức năng của nhà rông văn hóa, bảo lưu, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống, vừa thực hiện chức năng xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Năm 2024 : 1.081
Liên kết cột trái