Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh khi đến trường

Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Công an huyện Đăk Hà tham mưu BCĐ An toàn Giao thông huyện triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học. Đảm bảo an toàn cho các em đến trường đến lớp.

Theo đó, Công an huyện Đăk Hà đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các trường học trên địa bàn tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh. Triển khai hiệu quả Chương trình “Cổng trường an toàn giao thông”.

Yêu cầu 100% các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm, kết hợp tuyên truyền, giám sát xây dựng thói quen, văn hóa giao thông văn minh, bền vững cho thế hệ trẻ. Thực hiện hiệu quả quy tắc văn hóa giao thông văn minh, bao gồm: văn hóa chấp hành pháp luật về ATGT; văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; ứng xử khi bị va chạm giao thông, ùn tắc giao thông... Từ đó lan tỏa, tác động trở lại đối với người thân trong gia đình và cộng đồng xã hội.

Phối hợp, hướng dẫn ngành giáo dục phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT cho học sinh. Trong đó: Xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục, nhà trường, lớp học, từng giáo viên trong bảo đảm trật tự, ATGT đối với học sinh. Đưa nội dung bảo đảm trật tự, ATGT đối với học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá xếp loại hạnh kiểm đối với học sinh trong từng học kỳ, năm học.

Tổ chức ký cam kết thực hiện các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông với các hình thức phù hợp; Đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các trường học được tham gia các hoạt động giáo dục pháp luật về ATGT; 100% các trường học xây dựng nội dung giáo dục ATGT lồng ghép vào các môn học trong chương trình chính khóa.

Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về công tác giáo dục pháp luật về ATGT trong nhà trường. Yêu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên chấp hành nghiêm quy định pháp luật khi tham gia giao thông, mỗi thầy cô giáo phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo trong thực hiện pháp luật giao thông và văn hóa giao thông.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong việc giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, thực hiện việc "Xếp hàng đón con" tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm, tạo thói quen chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông tại cổng trường cho học sinh. Tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn, phân luồng giao thông cho phụ huynh và học sinh trong giờ cao điểm đưa đón học sinh đến trường và về nhà.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm về trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh, nhất là các hành vi vi phạm nguy hiểm như: điều khiển xe mô tô, gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định.

Có thể là hình ảnh về 10 người, đường phố và đường

Có thể là hình ảnh về 9 người, xe môtô, xe scooter, đường phố và văn bản

Có thể là hình ảnh về ‎11 người, xe scooter, đường phố và ‎văn bản cho biết '‎A NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG κy NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HUYỆN (24/3/1994 (24/3/1994-24/3/2024) (24/3/1 24/3/2024) KHỎI NHỮNG SANG AD 小 מחודיא 액보이 ITESON 사매주 a n SẠCH OCP TRƯỜNG TIỂU Hoc KI ĐỒI AKNA-MUYĘNDAKHA-TINH! HA KHA- -HUYEN DAK HA TÍNH CONa "សតី NGAXAHO NGA)‎'‎‎

Năm 2024 : 1.276