Lễ công bố xã Đăk Pxi đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 30/5, UBND huyện Đăk Hà tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đăk Pxi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND Huyện; trưởng BCĐ xây dựng Nông thôn mới huyện.

Trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền xã Đăk Pxi đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới. Đến nay tổng km trục đường liên xã đạt chuẩn 100%, tổng km đường trục thôn, liên thôn được bê tông hóa 93%; tổng số km đường ngõ xóm sạch và đảm bảo đi lại thuận tiện quanh năm đạt 100%; Tổng số km đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm 14km/14km. Công trình thủy lợi được đầu tư kiên cố hoá được đạt 92,8 % tổng số kênh mương thủy lợi trên địa bàn xã. Tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động đạt 92,6%. Số hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ lưới điện quốc gia đạt 100%. Hiện nay, trên địa bàn xã có 03 cấp học và 03 đơn vị trường gồm trường THCS xã Đăk Pxi, trường Tiểu học xã Đăk Pxi và trường Mẫu giáo xã Đăk Pxi, qua công tác kiểm tra, đánh giá 3/3 trường đạt tiêu chuẩn CSVC mức độ 1 đạt tỷ lệ 100%. Tiêu chí số 6 về Cơ sở vật chất văn hóa, 5/5 thôn đã có nhà văn hóa cộng đồng đáp ứng yêu cầu sinh hoạt hội họp, 05/05 thôn đã được lắp đặt hệ thống loa truyền thanh không dây hoạt động tốt, tỷ lệ phủ sóng đạt 100% thôn. Tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, trên địa bàn xã có nhà ở kiên cố và bán kiên cố đạt theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng, đạt tỷ lệ 78%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 47,3 triệu/người/năm. Số nghèo là 89 hộ/305 khẩu (chiếm tỷ lệ 8,07%). Hộ cận nghèo DTTS là 28 hộ/152 khẩu. Tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 73,7%. Tiêu chí số 15 về Y Tế, trên địa bàn xã 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế theo Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế. Năm 2023, xã có 5/5 thôn có kế hoạch và thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới, 5/5 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa đạt tỷ lệ 100%, 100% cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ nuôi trồng thủy sản đều thực hiện các biện pháp và ký cam kết đảm bảo về bảo vệ môi trường. Tiêu chí 18: Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, Đảng bộ, chính quyền xã được công nhận HTTNV trở lên và tiêu chí 19 về Quốc phòng và an ninh, công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội ngày càng được chú trọng. Các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm trật tự xã hội được kiềm chế, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận và ủng hộ của người dân, diện mạo nông thôn của xã đã có những khởi sắc, hạ tầng kinh tế-xã hội được nâng cấp toàn diện, đến nay, xã Đăk Pxi đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại Lễ công bố xã Đăk Pxi đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những thành tích mà xã Đăk Pxi đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Đăk Pxi tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tiếp theo, từng bước xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Pxi vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; Chủ tịch UBND xã Đăk Pxi tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Đăk Pxi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Minh Thái

Có thể là hình ảnh về 1 người, cái bục và văn bản cho biết 'TINHU HEEK Й NA M TUM roP LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐINH VÁ ĐÓN NHÂN GIẤY CÔNG NHÁN XÃ ĐÄK PI ĐAT CHUẨN NÔNG THÔN κό NẢM 2023 ĐăkPxi Pxi. лAy 30 tháng năm 2024 wtwes. BỘ BQI BQL LCAL CÁC THON Citrie ปริพ์'

Có thể là hình ảnh về 3 người, đền thờ và văn bản

Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang học